Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 5 tháng 10 năm 2023

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 546936
Đang Online: 432
Trang chủ > QL, BV tài nguyên

Hình ảnh về quần thể Nai tại Vườn quốc gia Bái Tử Long

13/01/2021 07:51:51 AM

Ngày 08/01/2021, tại Vườn quốc gia Bái Tử Long đã xuất hiện quần thể thú được xác định là loài Nai (Cervus unicolor Keer, 1792). Đây là loài đang đứng trước nguy cơ lớn sẽ bị tuyệt chủng ngoài tự nhiên do tình trạng săn bắn trộm trong thời gian dài để phục vụ nhu cầu của con người. Chính vì thế, Nai (Cervus unicolor Keer, 1792) được phân hạng ở cấp độ VU A1c, d B1+2a, b (sẽ nguy cấp) nhằm bảo vệ quần thể Nai còn lại ngoài tự nhiên.

Theo như ghi nhận của lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long, cá thể Nai được ghi hình có chiều cao ước tính khoảng 1,2m, trọng lượng khoảng trên 100kg. Trao đổi với PGS.TS Vũ Tiến Thịnh – Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cho biết: “Đây là cá thể Nai chưa trưởng thành, việc Nai hay các loài thú móng guốc nói chung khác xuất hiện tại khu vực Vườn quốc gia Bái Tử Long cũng cho thấy hiệu quả trong công tác bảo tồn tại khu vực, đồng thời cùng với Vườn quốc gia Cát Tiên, khu vực Vườn quốc gia Bái Tử Long là 2 trong nhiều khu bảo tồn của Việt Nam còn bắt gặp những loài thú móng guốc lớn như vậy”.

Trong nhiều năm qua, với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền đến cộng đồng địa phương cũng như việc bảo vệ quyết liệt các khu vực sinh cảnh sống của các loài động vật hoang dã, nên các loài thú cũng như các loài động vật rừng khác được bảo tồn một cách tuyệt đối, nhờ đó quần thể các loài thú rừng có điều kiện gia tăng mật độ cá thể, trong đó đáng kể nhất là Lợn rừng, Nai...

 

Tác giả: Phạm Thế Toàn

 


Lượt xem: 910
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Triển khai công tác điều tra, giám sát đa dạng sinh học phần rừng đợt II năm 2021 tại đảo Ba Mùn
  Hoạt động tuần tra bảo vệ rừng gắn với giám sát quần thể Nai tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Phát hiện loài Trăn đất tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Hình ảnh về quần thể Nai tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Thu thập nguồn giống phục vụ gieo ươm bảo tồn các loài thực vật quý hiếm tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả