Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 5 tháng 10 năm 2023

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 546892
Đang Online: 388
Trang chủ > Hoạt động giáo dục môi trường

Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ rùa biển, ý thức bảo vệ môi trường và giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần cho các em học sinh tại xã Minh Châu

21/05/2019 02:11:33 PM
Hưởng ứng Thư kêu gọi cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 25/4/2019; thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019 do Ủy ban nhân nhân tỉnh Quảng Ninh phát động và thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về bảo vệ rùa biển; ngày 16/5/2019, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long phối hợp với Trường THCS Minh Châu tổ chức tuyên truyền về bảo vệ rùa biển, ý thức bảo vệ môi trường và giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần với hình thức tổ chức hội thi theo chương trình học ngoại khóa cho các em học sinh. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức chương trình muốn truyền tải tới các em học sinh về tác hại của việc sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần đối với môi trường; cũng như giá trị, tầm quan trọng của các loài sinh vật biển, rùa biển đối với cuộc sống của chúng ta, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi người dân và các em học sinh trong việc bảo vệ các loài sinh vật biển, rùa biển và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần, cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi; hãy cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài sinh vật biển.

Đến dự Chương trình có ông Phạm Xuân Phương - Trưởng phòng Bảo tồn biển, đất ngập nước; ông Nguyễn Thành Sang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Minh Châu; ông Vũ Văn Toản - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Đồn; ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long; ông Phạm Hữu Thỏa - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Châu cùng các thầy cô Trường THCS Minh Châu.

Chương trình tuyên truyền bao gồm các phần thi trắc nghiệm (bấm chuông trả lời câu hỏi), phần thi hùng biện, phần câu hỏi dành cho khán giả và hoạt động thu gom rác thải tại bãi rùa biển xã Minh Châu.

Từ mỗi chi đội lớp 6,7,8,9 chọn và thành lập ra 04 đội thi, mỗi đội thi gồm 03 em, mỗi đội tự lấy tên một loài sinh vật biển để đặt tên cho đội (hải sâm, rùa biển, cá voi trắng, sá sùng...). Đội thi trả lời câu hỏi theo hình thức bấm chuông, đội nào trả lời đúng, nhiều nhất và nhanh nhất đội đó giành chiến thắng.

Trong phần thi trắc nghiệm, kết quả: Giải nhất thuộc khối lớp 9, giải nhì khối lớp 7, giải ba khối lớp 6, giải khuyến khích thuộc về khối lớp 8. 

Các em học sinh tham gia phần thi trắc nghiệm 

Trong phần thi hùng biện: Mỗi đội cử 01 thành viên đại diện để lên thuyết trình về nội dung theo chủ đề của đội đã chuẩn bị. Thời gian trình bày trong vòng 10 phút, trình bày theo đúng nội dung, lưu loát, giọng truyền cảm, đúng thời gian, trang phục đẹp, gọn gàng, sạch sẽ, làm chủ sân khấu. Kết quả như sau: Giải nhất khối lớp 7, giải nhì khối lớp 9, giải ba khối lớp 8,  giải khuyến khích thuộc về khối lớp 6.

    

Các em học sinh tham gia phần thi hùng biện

Trong phần dành cho khán giả: Có 20 câu hỏi trắc nghiệm dành cho khán giả là các em học sinh trường THCS Minh Châu, phần câu hỏi trắc nghiệm nhằm tìm hiểu đánh giá nhận thức của các em về rác thải nhựa, rùa biển và môi trường.

 

Tặng quà cho những em học sinh có câu trả lời đúng

- Hoạt động: Hoạt động thu gom rác và phân loại rác thải đồ nhựa dùng một lần trong khu vực bãi rùa đẻ thôn Ninh Hải xã Minh Châu.

   

Thu gom rác và phân loại rác thải đồ nhựa dùng một lần trong khu vực bãi rùa đẻ thôn Ninh Hải xã Minh Châu.

Chương trình hoạt động diễn ra trong 1/2 ngày nhưng đã truyền tải được tới các em học sinh Trường THCS Minh Châu những thông tin, giá trị, mức độ nguy cấp, tầm quan trọng của loài rùa biển, việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần sẽ gây tác hại và ảnh hưởng xấu đối với môi trường tự nhiên. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức của các em trong việc bảo vệ rùa biển, bảo vệ môi trường, nói không với sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày; đồng thời, mong muốn thông qua các em tuyên truyền tới người thân trong gia đình và mọi người xung quanh.

   

                                                                  Trao giải cho các đội thi và bế mạc chương trình                                                   

                                                                                Tác giả: Bùi Hữu Cường

  


Lượt xem: 1222
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại trường PTCS Minh Châu
  Chương trình giám sát rác thải nhựa bãi biển
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham dự Lễ phát động Ngày Môi trường thế giới
  Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ rùa biển, ý thức bảo vệ môi trường và giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần cho các em học sinh tại xã Minh Châu
  Tổ chức chương trình tập huấn phương pháp và giám sát rác thải nhựa tại các bãi biển trong khu vực Vườn quốc gia Bái Tử Long.
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả