Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 5 tháng 10 năm 2023

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 546890
Đang Online: 386
Trang chủ > Hoạt động giáo dục môi trường

Tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại trường PTCS Minh Châu

04/11/2020 10:17:07 AM

Thực hiện kế hoạch số 444/ KH – VQG về tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại trường PTCS xã Minh Châu. Phòng Bảo tồn biển, đất ngập nước đã chủ động phối hợp với UBND xã, trường PTCS Minh Châu và người dân trên đảo đã tổ chức chương trình một cách thành công và đạt hiệu quả cao.

Trọng tâm của chương trình là nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm và kỹ năng trong phân loại, xử lý rác thải tại nguồn cũng như hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom, xử lý rác thải của người dân tại xã và các em học sinh của trường PTCS Minh Châu.

Hình thức tổ chức chính là hoạt động ngoại khóa rung chuông vàng cho các em học sinh tại trường PTCS Minh Châu. Trường đã chọn ra 40 thí sinh cùng trả lời bộ câu hỏi do ban tổ chức soạn thảo, thí sinh nào trả lời được nhiều câu hỏi nhất và ở lại sàn thi đấu sau cùng sẽ giành giải quán quân. Qua thời gian thi vô cùng gay cấn, kịch tính và dựa vào sự trợ giúp tích cực của thầy cô, các em học sinh đã xuất sắc vượt qua câu hỏi số 34 và tìm ra quán quân duy nhất của chương trình là học sinh lớp 9 trường PTCS Minh Châu. Phần thi phụ dành cho khán giả các câu hỏi lần lượt được chinh phục dễ dàng trong không khí diễn ra hết sức sôi động với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Chương trình tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại trường PTCS Minh Châu có thời lượng diễn ra trong 1/2 ngày, nhưng với sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô giáo trường PTCS Minh Châu và cán bộ Vườn quốc gia Bái Tử Long đã tạo ra một sân chơi bổ ích với chùm kiến thức về môi trường về phân loại rác thải và giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần cho các em học sinh, cách thức để hạn chế và xử lý rác thải tại nguồn. Thông qua chương trình cũng có thể nhận thấy, các em học sinh tại trường PTCS Minh Châu đã có tinh thần bảo vệ môi trường cũng như ý thức được rác thải, đồ nhựa dùng một lần có ảnh hưởng xấu tới hệ sinh thái xung quanh, từ đó trực tiếp tuyên truyền đến các thành viên tham gia nhận thức hơn nữa về tầm quan trọng của việc xử lý rác thải tại nguồn và bảo vệ môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền.

Đào Thu Thủy

 


Lượt xem: 852
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tại trường PTCS Minh Châu
  Chương trình giám sát rác thải nhựa bãi biển
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham dự Lễ phát động Ngày Môi trường thế giới
  Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ rùa biển, ý thức bảo vệ môi trường và giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần cho các em học sinh tại xã Minh Châu
  Tổ chức chương trình tập huấn phương pháp và giám sát rác thải nhựa tại các bãi biển trong khu vực Vườn quốc gia Bái Tử Long.
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả