Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 22 tháng 7 năm 2024

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 692001
Đang Online: 135
Trang chủ > DU LỊCH VÀ DỊCH VỤ

Kỳ thú Vườn Quốc gia Bái Tử Long

23/11/2020 03:09:19 PM

Nằm trọn trong quần thể Vịnh Bái Tử Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long là những núi đá vôi xen kẽ đảo đất với nhiều cánh rừng nguyên sinh thảm thực vật, động vật hoang dã, thủy sản quý hiếm, ít nơi nào có được.

Vườn Quốc gia Bái Tử Long có 80 hòn đảo đá vôi và đảo đất đan xen, tạo nên phong cảnh đẹp.

Vườn Quốc gia Bái Tử Long là Vườn quốc gia thứ 12 được thành lập trong danh sách 31 Vườn quốc gia ở Việt Nam; là một trong 7 Vườn quốc gia vừa có diện tích trên cạn, vừa có diện tích biển; là một trong những khu vực có tiềm năng rất lớn về mặt sinh thái học với nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng với hàng trăm loại động, thực vật quý hiếm (khỉ, rắn, tê tê, nai, lợn rừng, hoẵng, cầy, mèo rừng...).

Vườn Quốc gia có nhiều giống cây, hoa quý mọc trên các hòn núi đá, đảo đất và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Để đến được Vườn Quốc gia Bái Tử Long, du khách có thể đi bằng tàu du lịch từ TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, mất khoảng từ 40-120 phút tùy thuộc các loại phương tiện. Nếu du khách xuất phát từ Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh phía Bắc có thể đi ô tô trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn; du khách ở các tỉnh phía Nam và miền Trung có thể đi các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, rất thuận tiện đến được các địa điểm để đi tàu như đã nói ở trên để tham quan, trải nghiệm Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Khỉ sinh sống được bảo vệ tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Đến Vườn Quốc gia Bái Tử Long, du khách được tham quan, chiêm ngưỡng hơn 80 đảo đá vôi và đảo đất xen kẽ, cảnh quan địa hình đẹp kỳ lạ. Vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên với những quần thể thực vật xanh tốt quanh năm che phủ trên các đảo, những lạch biển trong xanh chạy dài, rừng xanh tự nhiên che phủ, những bãi cát trắng mịn, những rạn san hô dưới đáy biển với hàng nghìn loài cá san hô tại cửa Vành, Mang Khơi, phía Đông đảo Ba Mùn…

Du khách còn có thể tham gia trải nghiệm câu cá, bắt ốc, lặn biển vô cùng lý thú và được nhìn ngắm những đàn khỉ leo trèo trên núi đá vôi và những cánh rừng nguyên sinh.

San hô mọc dưới lòng biển thuộc khu vực Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Sau khi được tham quan, trải nghiệm, du khách có thể dùng các bữa ăn trên tàu du lịch hoặc đến xã đảo Minh Châu, Quan Lạn, thị trấn Cái Rồng có các khách sạn, nhà hàng phục vụ chu đáo, với đầy đủ các món ăn đặc hải sản phong phú của vùng biển Vân Đồn.

Trích nguồn: Báo Quảng Ninh


Lượt xem: 1502
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Kỳ thú Vườn Quốc gia Bái Tử Long
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả