Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 16 tháng 4 năm 2024

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 635886
Đang Online: 785
Trang chủ > Khoa học, hợp tác

Hội đồng sáng kiến Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long xét duyệt, công nhận các sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp công tác năm 2019

22/12/2019 02:05:34 PM
Ngày 18/12/2019, Hội đồng sáng kiến Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã tổ chức xét duyệt, công nhận các sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp công tác của các cá nhân trong đơn vị năm 2019. Các sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp công tác được công nhận sẽ là căn cứ để Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long xét công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” năm 2019. Tham dự buổi xét duyệt có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc Ban quản lý, Chủ tịch Hội đồng và các đồng chí thành viên Hội đồng.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp các đồng chí thành viên Hội đồng sáng kiến đã được nghe 04 báo cáo từ các đồng chí báo cáo viên, với 04 giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác chuyên môn gồm:

1) Giải pháp thứ nhất: “Xây dựng chi tiết quy chế phối hợp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát huy các giá trị Vườn quốc gia Bái Tử Long”. Mục tiêu chính là xây dựng chi tiết Quy chế phối hợp là cơ sở trong hợp tác giữa Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long, chính quyền địa phương huyện Vân Đồn và các xã trong vùng đệm để quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long.

2) Giải pháp thứ hai: “Sắp xếp công tác tổ chức cán bộ, viên chức, các Tổ và Trạm Kiểm lâm trong công tác tuần tra kiểm soát, bảo vệ các nguồn tài nguyên cảnh quan môi trường của Vườn quốc gia Bái Tử Long”. Mục tiêu chính là kiện toàn lực lượng các bộ phận thường trực hiện trường để sẵn sàng đấu tranh ngăn chặn các hành vi xâm hại các nguồn tài nguyên.

3) Giải pháp thứ ba: “Cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động trích nộp Bảo hiểm xã hội(BHXH) và đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, viên chức, người lao động tham gia BHXH tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long”. Mục tiêu phát hiện và xử lý nguyên nhân chậm báo tăng thu nhập người lao động dẫn đến trích nộp thiếu tiền BHXH; xử lý tiền phạt lãi cho chậm báo, chậm nộp BHXH; xử lý dứt điểm 01 trường hợp nợ đóng BHXH 17 tháng (02/2010 - 6/2011) cho viên chức. Hiệu quả là đã hệ thống lại quy trình nghiệp vụ trích nộp BHXH của toàn cơ quan, đảm bảo hạn chế tối đa sai sót.

4) Giải pháp thứ tư: “Xây dựng Đề án Phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bái Tử Long đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Mục tiêu tạo ra một hành lang pháp lý cho tất cả các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư phát triển các hoạt động Du lịch sinh thái trong Vườn quốc gia trên nguyên tắc đảm bảo theo cac quy định về bảo tồn đa dạng sinh học.

Các báo cáo về giải pháp công tác trong các lĩnh vực chuyên môn đã phân tích các vướng mắc, bất cập, tìm ra điểm mấu chốt để giải quyết vướng mắc, bất cập đó và đã đưa ra, thực thi các biện pháp tháo gỡ, góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động chuyên môn của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Các báo cáo viên trình bày sáng kiến, giải pháp

Cuộc họp cũng được nghe các ý kiến phát biểu của các thành viên Hội đồng để làm rõ thêm vào từng nội dung báo cáo đã trình bày. Cuộc họp cũng đề cập đến việc bố trí cán bộ có năng lực làm thư ký tham mưu, giúp việc cho Hội đồng nhằm tăng cường chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng.

Hội đồng sáng kiến đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả cho 4 giải pháp đều đạt yêu cầu và đồng ý thông qua với tỷ lệ là 7/7 phiếu, đạt 100%.

Công bố kết quả bỏ phiếu đánh giá sáng kiến, giải pháp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Phương đã ghi nhận và đánh giá cao những sáng kiến và giải pháp đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cho đơn vị trong năm 2019. Đồng thời, đồng chí cũng khuyến khích việc phát huy đề xuất thêm những sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp công tác hoặc ứng dụng công nghệ mới của các cán bộ, viên chức, lao động Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến kết luận

                                                                           Tác giả: Trịnh Thị Thon

 


Lượt xem: 1654
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Triển khai công tác giám sát thực vật trên ô định vị lâm học năm 2020 tại đảo Ba Mùn Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu giá trị đa dạng sinh học hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”
  Hội đồng sáng kiến Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long xét duyệt, công nhận các sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp công tác năm 2019
  Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020
  Hội thảo khoa học “Giá trị hệ sinh thái tùng, áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”
  Hội đồng Khoa học và Công nghệ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN năm 2019
  Hội đồng Khoa học và công nghệ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra tiến độ thực hiện của một số nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đang triển khai tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tiếp tục triển khai các nội dung nghiên cứu khoa học thuộc nhiệm vụ KH&CN: “Nghiên cứu giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đã vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”.
  Ban quản lý VQG Bái Tử Long phối hợp với Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật và Viện Smithsonia (Hoa Kỳ) nghiên cứu, khảo sát đa dạng các loài bò sát, ếch nhái.
  Điều tra hiện trường xác định địa điểm triển khai mô hình trồng, chăm sóc, phát triển cây Tùng đen thuộc Nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật lặn phục vụ công tác quản lý, bảo tồn và phát triển giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Thống nhất địa điểm xây dựng Trạm khí tượng hải văn Cửa Đối
  Ra quân triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đá vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long"
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả