Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 16 tháng 4 năm 2024

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 635902
Đang Online: 801
Trang chủ > Tin hoạt động

Đoàn giám sát của Đảng ủy Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long giám sát tại Chi bộ Hạt Kiểm lâm

25/05/2022 08:00:40 AM

Thực hiện Quyết định số 212-QĐ/ĐUVQG ngày 10/5/2022 và Kế hoạch số 211-KH/ĐUVQG ngày 10/5/2022 của Đảng ủy Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long về giám sát chi bộ trực thuộc đảng bộ năm 2022; ngày 20/5/2022, Đoàn giám sát của Đảng ủy do đồng chí Phan Thanh Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy làm Trưởng đoàn, đã thực hiện công tác giám sát việc xây dựng và thực hiện công tác quy hoạch cán bộ; việc khắc phục các hạn chế tồn tại mà Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã chỉ ra; việc thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm tại Chi bộ Hạt Kiểm lâm.

Đồng chí Phan Thanh nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi giám sát, theo báo cáo của Chi bộ Hạt Kiểm lâm, công tác quy hoạch cán bộ của chi bộ đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Trung ương, Nghị quyết của Đảng ủy Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long và phù hợp với tình hình thực tế tại chi bộ. Chi bộ đã giới thiệu cho Đảng ủy các đồng chí có phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật tốt, đoàn kết nội bộ, luôn hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, có uy tín và triển vọng phát triển, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với chức danh được quy hoạch; đáp ứng tiêu chuẩn điều kiện để bổ nhiệm; đảm bảo độ tuổi quy hoạch theo quy định.

Bên cạnh đó, chi bộ cũng đã báo cáo việc khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 chỉ ra và kết quả đã cử 03 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng; năm 2022 có 02 đồng chí học lớp đảng viên mới; 01 đ/c học lớp chuyên viên chính, 02 đ/c học lớp lãnh đạo quản lý cấp phòng, 08 đ/c học lớp QLNN và nghiệp vụ kiểm lâm.

Về thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm, chi ủy chi bộ đã chỉ đạo tất cả các đảng viên phải tự nghiên cứu học tập và thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm. Hiện chi bộ không có đảng viên nào vi phạm.

Đồng chí  Khúc Thành Liêm – Bí thư Chi bộ Hạt Kiểm lâm Báo cáo với Đoàn giám sát

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Thanh Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhấn mạnh, quy hoạch cán bộ là khâu quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo. Chi bộ cần tập trung vào quy hoạch của cấp mình và đào tạo cán bộ nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giải quyết công việc. Bên cạnh đó chi bộ cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên về thực hiện những điều đảng viên không được làm theo quy định.

Qua đợt giám sát này, Đoàn sẽ nghiên cứu, xem xét, kiến nghị ban hành hướng dẫn quy trình, quy hoạch, tiêu chuẩn, bổ nhiệm đối với các chức danh thuộc thẩm quyền quản lý của Chi ủy Chi bộ Hạt Kiểm lâm./.

Tác giả: Lê Văn Luyến

 


Lượt xem: 342
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Giám sát động vật hoang dã đợt 1 năm 2024
  Triển khai công tác giám sát thực vật trên ô định vị lâm học tại đảo Trà Ngọ lớn năm 2024
  BQL Vườn quốc gia Bái Tử Long và TT Nhiệt đới Việt-Nga: Ký kết kế hoạch hợp tác giai đoạn (2024-2026)
  Kiểm tra Mô hình Bảo tồn gen Ốc đĩa (Neriata balteata reeve 1985) tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức kiểm tra các hoạt động bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản trong địa bàn
  Thu thập nguồn vật liệu giống đối với loài cây Trâm mốc (Syzygium cumimi) tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Triển khai hoạt động giám sát hiện trạng phân bố cây gỗ lớn đợt 1 năm 2024
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024
  Một số quần thể, thực vật cổ thụ tại Vườn quốc gia - Vườn Di sản Asean Bái Tử Long cần được tôn vinh và phát huy giá trị
  Kiểm tra công tác quản lý quy hoạch bảo tồn biển Vườn quốc gia - Vườn Di sản Asean Bái Tử Long đợt 1 năm 2024
  Lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long chúc Tết cán bộ, viên chức Hạt Kiểm lâm và địa phương phối hợp - Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.
  Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý năm 2023
  Tái thả 01 cá thể Đồi mồi (Eretmochelys imbricata) về môi trường tự nhiên trong Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động năm 2023 của Trang thông tin điện tử Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả