Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 3 tháng 3 năm 2021

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 263149
Đang Online: 36
Trang chủ > TIẾP CẬN THÔNG TIN

Hội nghị các Vườn Di sản ASEAN lần thứ 6

29/10/2019 02:33:14 PM
Từ ngày 21 đến 25 tháng 10/2019, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) đã phối hợp với Cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào tổ chức Hội nghị các Vườn Di sản ASEAN lần 6 tại thành phố Pakse (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) với chủ đề “Đổi mới và phát triển bền vững cho Vườn di sản và cộng đồng - Lễ kỷ niệm 35 năm Vườn Di sản ASEAN”.

 Hội nghị các Vườn Di sản ASEAN lần thứ 6 tại thành phố Pakse

Tham dự Hội nghị, về phía đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long gồm 02 đại biểu do đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đến từ các Vườn di sản của 10/11 quốc gia Đông Nam Á đã trực tiếp đối thoại về các nội dung: Chiến lược ngăn chặn suy thoái môi trường và suy giảm đa dạng sinh học khu vực ASEAN; Tăng cường quản lý các khu bảo tồn; Phương pháp bảo tồn hiệu quả các khu vực cảnh quan trên đất liền và trên biển; Các loại hình tội phạm liên quan đến buôn bán động vật hoang dã.

Trong các ngày tiếp theo, Hội nghị diễn ra các phiên thảo luận nhóm với các chủ đề về: Hoàn thành 11 mục tiêu Aichi tại Đông Á và Đông Nam Á; Bảo tồn các loài động vật hoang dã; Sáng kiến tài chính; Thương mại và đa dạng sinh học; Vấn đề phụ nữ, thanh niên trong bảo tồn đa dạng sinh học; Sinh kế bền vững dựa trên các sản phẩm có nguồn gốc đa dạng sinh học; Các giải pháp dựa trên giá trị hệ sinh thái.

Tại Hội nghị, 09 danh hiệu Vườn Di sản ASEAN được trao cho các nước ASEAN. Trong đó, Việt Nam có 04 vườn quốc gia được trao danh hiệu, cụ thể: Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng), Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát (Tây Ninh), Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (Kon Tum), nâng tổng số vườn Di sản ASEAN tại Việt Nam lên 10 và Việt Nam trở thành quốc gia có nhiều khu vườn Di sản ASEAN nhất trong khối ASEAN.

Vườn Di sản ASEAN là danh hiệụ bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), được triển khai từ năm 2003 với mục đích bảo tồn toàn diện các hệ sinh thái tự nhiên quan trọng, mang tính độc đáo của khu vực ASEAN. Việc công nhận danh hiệu Vườn Di sản ASEAN góp phần quan trọng đối với công tác bảo tồn các hệ sinh thái không chỉ có đa dạng sinh học cao mà còn có giá trị văn hóa, lịch sử đối với từng quốc gia và cả khu vực, đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn đa dạng sinh học của người dân các nước ASEAN.

Một số hình ảnh bên lề Hội nghị:

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị do Cục Trưởng Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học

làm Trưởng đoàn

 

Các phiên thảo luận nhóm

 

Đêm hội truyền thống ASEAN

 

Tham quan thực tế tại Di sản văn hóa thế giới Wat Phou…

…và Vườn quốc gia Dong Hua Xao

                                                                                                                    Tác giả: Phạm Quốc Việt


Lượt xem: 269
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Hội nghị điển hình tiên tiến Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ IV (2020-2025)
  Hội nghị các Vườn Di sản ASEAN lần thứ 6
  Triển khai giao khoán bảo vệ rừng trong ranh giới Vườn quốc gia Bái Tử Long năm 2019.
  Đoàn kiểm tra Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với Trang thông tin điện tử tổng hợp của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Sở Du lịch tỉnh Nghệ An khảo sát học tập mô hình Du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Các Chi bộ trực thuộc đảng bộ Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới năm 2018
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2018
  Phát động phong trào trồng cây và bảo vệ rừng năm 2018 tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả