Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 24 tháng 3 năm 2023

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 464607
Đang Online: 337
Trang chủ > Quản lý, Bảo vệ tài nguyên

Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, phòng chống mưa bão

10/08/2018 03:13:00 PM
Ngày 9/8/2018 đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, phòng chống mưa bão tại các Trạm kiểm lâm Lách Chè, Ba Mùn, Cái Lim Vườn quốc gia Bái Tử Long, cùng đi có các đồng chí thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và Văn phòng Ban quản lý.

 

Đ/c Giám đốc kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại Trạm kiểm lâm Lách Chè

Đến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, phòng chống mưa bão tại các Trạm kiểm lâm và nghe các đồng chí phụ trách các Trạm kiểm lâm báo cáo kết quả đạt được, cũng như những đề xuất, kiến nghị của các Trạm kiểm lâm. Theo báo cáo: Trong thời gian vừa qua các Trạm kiểm lâm đã khắc phục những khó khăn, nỗ lực trong công tác và đạt được những kết quả quan trọng trong quản lý, bảo vệ các nguồn tài nguyên trên địa bàn được phân công, đặc biệt không có vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ tài nguyên rừng. Trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, dưới sự chỉ đạo của Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia, các Trạm kiểm lâm đã cùng phối hợp Chi cục Thủy sản, Công an huyện Vân Đồn, chính quyền địa phương các xã Vạn Yên, Minh Châu tổ chức tuần tra, kiểm soát trong vùng biển Vườn quốc gia Bái Tử Long; trong quá trình tuần tra đã phát hiện và xử phạt 06 phương tiện tàu thủy vi phạm pháp luật do hành vi hoạt động sai với giấy phép khai thác thủy sản, từ đó đã hạn chế tình trạng các tàu cá vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Bên cạnh đó để phục vụ công tác phòng chống mưa bão năm 2018-2019 các Trạm kiểm lâm đã đề xuất với đồng chí Giám đốc Ban quản lý trang  sắm thêm một số dụng cụ như: Neo tàu xuồng, dây neo, bao tải đựng cát, dây thép để trằng chống nhà cửa và sửa chữa xuồng công tác.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Phương- Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của các Trạm kiểm lâm và biểu dương những thành tích mà các cán bộ chiến sỹ Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ các nguồn tài nguyên, phòng chống thiên tai, mưa bão trong thời gian tới, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản Nhà nước, đồng chí yêu cầu các Trạm kiểm lâm Vườn quốc gia phải đảo bảo thời giờ làm việc, không để tình trạng thiếu quân số thường trực ngoài địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn được phân công; tăng cường công tác phối kết hợp giữa các trạm Kiểm lâm, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác tuần tra, kiểm soát; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/9/2017 của BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh.  Đồng chí yêu cầu Văn phòng Ban quản lý phối hợp với Hạt Kiểm lâm rà soát lại những dụng cụ, phương tiện để trang sắm bổ sung ngay, sửa chữa cửa nhà cho các Trạm kiểm lâm, đồng thời  bổ sung nhiên liệu, xăng dầu cho các Trạm kiểm lâm để tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong Vườn quốc gia.

Cũng tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã trực tiếp kiểm tra mô hình nghiên cứu ương nuôi con Sá sùng tại bãi biển Minh Châu, thuộc nhiệm vụ khoa học phối hợp với Trường Cao đẳng thủy sản Bắc Ninh thực hiện “Nghiên cứu xây dựng quy trình sinh sản nhân tạo giống Sá sùng (Sipunculus nudus Linneaus, 1766) tại Quảng Ninh” và mô hình trồng thử nghiệm cây Sâm mây thuộc nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Nhân giống và trồng thử nghiệm cây Sâm mây trong Vườn quốc gia Bái Tử Long”.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra: 

Đ/c Giám đốc đến kiểm tra tại Trạm kiểm lâm Ba Mùn

Đ/c Giám đốc kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên đảo Ba Mùn

Đ/c Giám đốc kiểm tra mô hình Nhân giống và trồng thử nghiệm cây Sâm mây 

Đ/c Giám đốc chụp ảnh lưu niệm với các đ/c Trạm kiểm lâm Ba Mùn

                                                                          Tác giả: Hà Xuân Chung


Lượt xem: 1030
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Tăng cường ngăn chặn các hành vi khác thác thủy sản trái phép trong ranh giới Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ tài nguyên, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
  Kết quả điều tra, giám sát đa dạng sinh học phần rừng Vườn quốc gia Bái Tử Long đợt I năm 2019
  Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, phòng chống mưa bão
  Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long phối hợp tuần tra, kiểm soát bảo vệ nguồn lợi thủy sản
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long hưởng ứng, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả