Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 22 tháng 5 năm 2019

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 91620
Đang Online: 14
Trang chủ > Tin tổng hợp

VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG TRÊN HUYỆN ĐẢO VÂN ĐỒN TRỞ THÀNH VƯỜN DI SẢN ASEAN

25/05/2017 10:03:43 AM
Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trong địa giới hành chính huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 85/2001/QĐ -TTg ngày 01/6/2001 với tổng diện tích 15.783ha. Trong đó diện tích rừng 6.125ha, biển 9.658ha, các đảo nổi trong Vườn là 80 hòn đảo lớn nhỏ....

Lễ trao danh hiệu Vườn Di sản ASEAN cho Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trong địa giới hành chính huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 85/2001/QĐ -TTg ngày 01/6/2001 với tổng diện tích 15.783ha. Trong đó diện tích rừng 6.125ha, biển 9.658ha, các đảo nổi trong Vườn là 80 hòn đảo lớn nhỏ.

Vườn quốc gia diện tích không lớn nhưng nằm hoàn toàn trên biển cách đất liền không xa chỉ 10km nổi lên như 1 phẩm vật vô giá mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Vân Đồn ngàn năm lịch sử, không chỉ đẹp về cảnh quan tự nhiên con người thân thiện mà nó còn chứa đựng những giá trị đa dạng sinh học cao có đủ và hội tụ các hệ sinh thái cơ bản đó là rừng trên cạn, đất ngập nước và biển. Nơi đây còn bảo tồn được nhiều loài động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Phần biển có đầy đủ hải sản đặc trưng của huyện đảo Vân Đồn, đặc biệt trong Vườn có hệ sinh thái tùng áng rất đặc sắc.

Rừng và biển đã tạo cho Vườn Quốc gia Bái Tử Long  vùng đông bắc Tổ quốc cảnh quan hùng vĩ thiên thời, địa lợi, nhân hòa sau nhiều lần đàm phán, hội nghị cấp Bộ trưởng khối ASEAN chính thức ngày 19/5/2017 cũng là ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Tỉnh Quảng Ninh. Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng UBND tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ trao danh hiệu Vườn Quốc gia Bái Tử Long là Vườn Di sản ASEAN, Vườn thứ 38 trong khối ASEAN. Đạt danh hiệu này không chỉ là niềm tự hào của cán bộ, nhân viên Vườn quốc gia Bái Tử Long mà còn là niềm tự hào của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên huyện đảo Vân Đồn lịch sử.

Đại diện Ban lãnh đạo Ban quản lý lên nhận danh hiệu Vườn di sản ASEAN cho Vườn quốc gia Bái Tử Long

Giờ đây mảnh đất Vân Đồn đang thay đổi từng ngày như Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sắp đi vào hoạt động khai thác, khu vui chơi phức hợp, sân gôn, đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, có  vườn Di sản ASEAN và các trung tâm thương mại và dịch vụ, các trung tâm giải trí chất lượng cao. Chính vì thế Vân Đồn là một điểm sáng trong đó có Vườn Di sản ASEAN.

Với niềm tự hào và danh hiệu được tổ chức Quốc tế trao cho Vườn Quốc gia Bái Tử Long cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Đảo Vân Đồn đã chung tay góp sức với cán bộ, chiến sĩ Vườn Di sản ASEAN bảo vệ, gìn giữ để ngày càng đẹp với vẻ đẹp tự nhiên cùng với đó là kêu gọi các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng, đầu tư mạnh mẽ vào Vân Đồn và Vườn Di sản ASEAN. Chúng ta tin tưởng rằng một ngày không xa huyện đảo Vân Đồn sẽ trở thành Khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Tất cả Du khách đến với Vân Đồn là đến với Vườn Quốc gia Bái Tử Long - Di sản ASEAN.

Khi đến với Vườn Quốc gia Bái Tử Long - Di sản ASEAN, mỗi người chúng ta đã in đậm hình ảnh đẹp, cảnh quan đặc sắc con người thân thiện và tình người của Bái Tử Long./.

                                                Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế


Lượt xem: 216
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Nghiệm thu hỗ trợ kinh phí phát triển cộng đồng các thôn vùng đệm Vườn quốc gia Bái Tử Long
  LỄ MỞ THẦU, GÓI THẦU: MUA 03 MÁY XUỒNG CỦA BAN QUẢN LÝ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG
  Học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham gia Ngày hội Văn hóa thể thao cụm Vân Đồn lần thứ VI
  Khối thi đua các ban thuộc Tỉnh triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2018
  Triển khai công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2018
  Gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018
  Lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia thăm và chúc Tết các Trạm kiểm lâm
  ĐOÀN THANH NIÊN VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG NĂM 2018
  Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Côn Đảo và Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha
  TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC TẠI BQL VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG
  Đại hội Công Đoàn Vườn quốc gia Bái Tử Long
  LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC BAN QUẢN LÝ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả
Video Clip
Cá Heo xuất hiện tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn di sản ASEAN | QTV