Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 7 tháng 6 năm 2020

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 190818
Đang Online: 12
Trang chủ > Tin hoạt động

VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG TRÊN HUYỆN ĐẢO VÂN ĐỒN TRỞ THÀNH VƯỜN DI SẢN ASEAN

25/05/2017 10:03:43 AM
Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trong địa giới hành chính huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 85/2001/QĐ -TTg ngày 01/6/2001 với tổng diện tích 15.783ha. Trong đó diện tích rừng 6.125ha, biển 9.658ha, các đảo nổi trong Vườn là 80 hòn đảo lớn nhỏ....

Lễ trao danh hiệu Vườn Di sản ASEAN cho Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trong địa giới hành chính huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 85/2001/QĐ -TTg ngày 01/6/2001 với tổng diện tích 15.783ha. Trong đó diện tích rừng 6.125ha, biển 9.658ha, các đảo nổi trong Vườn là 80 hòn đảo lớn nhỏ.

Vườn quốc gia diện tích không lớn nhưng nằm hoàn toàn trên biển cách đất liền không xa chỉ 10km nổi lên như 1 phẩm vật vô giá mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Vân Đồn ngàn năm lịch sử, không chỉ đẹp về cảnh quan tự nhiên con người thân thiện mà nó còn chứa đựng những giá trị đa dạng sinh học cao có đủ và hội tụ các hệ sinh thái cơ bản đó là rừng trên cạn, đất ngập nước và biển. Nơi đây còn bảo tồn được nhiều loài động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Phần biển có đầy đủ hải sản đặc trưng của huyện đảo Vân Đồn, đặc biệt trong Vườn có hệ sinh thái tùng áng rất đặc sắc.

Rừng và biển đã tạo cho Vườn Quốc gia Bái Tử Long  vùng đông bắc Tổ quốc cảnh quan hùng vĩ thiên thời, địa lợi, nhân hòa sau nhiều lần đàm phán, hội nghị cấp Bộ trưởng khối ASEAN chính thức ngày 19/5/2017 cũng là ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Tỉnh Quảng Ninh. Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng UBND tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ trao danh hiệu Vườn Quốc gia Bái Tử Long là Vườn Di sản ASEAN, Vườn thứ 38 trong khối ASEAN. Đạt danh hiệu này không chỉ là niềm tự hào của cán bộ, nhân viên Vườn quốc gia Bái Tử Long mà còn là niềm tự hào của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên huyện đảo Vân Đồn lịch sử.

Đại diện Ban lãnh đạo Ban quản lý lên nhận danh hiệu Vườn di sản ASEAN cho Vườn quốc gia Bái Tử Long

Giờ đây mảnh đất Vân Đồn đang thay đổi từng ngày như Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sắp đi vào hoạt động khai thác, khu vui chơi phức hợp, sân gôn, đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, có  vườn Di sản ASEAN và các trung tâm thương mại và dịch vụ, các trung tâm giải trí chất lượng cao. Chính vì thế Vân Đồn là một điểm sáng trong đó có Vườn Di sản ASEAN.

Với niềm tự hào và danh hiệu được tổ chức Quốc tế trao cho Vườn Quốc gia Bái Tử Long cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Đảo Vân Đồn đã chung tay góp sức với cán bộ, chiến sĩ Vườn Di sản ASEAN bảo vệ, gìn giữ để ngày càng đẹp với vẻ đẹp tự nhiên cùng với đó là kêu gọi các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng, đầu tư mạnh mẽ vào Vân Đồn và Vườn Di sản ASEAN. Chúng ta tin tưởng rằng một ngày không xa huyện đảo Vân Đồn sẽ trở thành Khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Tất cả Du khách đến với Vân Đồn là đến với Vườn Quốc gia Bái Tử Long - Di sản ASEAN.

Khi đến với Vườn Quốc gia Bái Tử Long - Di sản ASEAN, mỗi người chúng ta đã in đậm hình ảnh đẹp, cảnh quan đặc sắc con người thân thiện và tình người của Bái Tử Long./.

                                                Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế


Lượt xem: 487
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
  Gặp mặt kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
  Đại hội Đảng bộ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.
  Nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
  Tiếp Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Vân Đồn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác cán bộ và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long, nhiệm kỳ 2020-2025
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về việc thực tập thực tế của sinh viên.
  Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ và phối hợp liên ngành trong kiểm tra công tác quản lý tài nguyên
  Hội nghị đánh giá chất lượng Đề án công tác bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng và Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tuổi trẻ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019
  Đại hội Chi đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ V (Nhiệm kỳ 2019-2022)
  Các hoạt động thể thao chào mừng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và chào mừng Đại hội Chi đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ V (nhiệm kỳ 2019 - 2022)
  Hội thảo tập huấn hướng dẫn điều tra, thu thập dữ liệu và sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia (NBDS)
  Tổ chức sát hạch xét tuyển đặc cách viên chức tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả
Video Clip
Cá Heo xuất hiện tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn di sản ASEAN | QTV