Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 24 tháng 3 năm 2023

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 464603
Đang Online: 333
Trang chủ > Khoa học, hợp tác

Hội thảo khoa học “Giá trị hệ sinh thái tùng, áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”

17/12/2019 10:42:42 AM
Thực hiện Quyết định số 1297/QĐ-UBND ngày 19/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu giá trị hệ sinh thái tùng, áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đá vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”; sau gần 02 năm chủ trì triển khai thực hiện, ngày 12/12/2019, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giá trị hệ sinh thái tùng, áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”.

Chủ trì Hội thảo là đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long. Thành phần tham dự Hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trong Tỉnh như: UBND huyện Vân Đồn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường (Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Biển và Hải đảo), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản), Kho bạc Nhà nước huyện Vân Đồn; các chuyên gia từ các viện, tổ chức nghiên cứu chuyên ngành như: Viện Tài nguyên môi trường biển (Hải Phòng), Viện Nghiên cứu hải sản (Hải Phòng), Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Hà Nội), Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Hà Nội); các đồng chí Lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long, Trưởng, phó và cán bộ, viên chức các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Tại Hội thảo, các đồng chí trong Hội đồng KH&CN và các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo chuyên đề do đồng chí Phan thanh Nghị - Phó Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia, Chủ nhiệm nhiệm vụ và các thành viên thực hiện nhiệm vụ trình bày. Các nội dung cơ bản của nhiệm vụ là: (1)Nghiên cứu hiện trạng và điều kiện tự nhiên ảnh hưởng tới đa dạng sinh học hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long; (2) Nghiên cứu đánh giá hiện trạng đa dạng sinh học hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long; (3) Thiết lập cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý, khai thác các hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long; (4) Đề xuất các giải  pháp quản lý bảo tồn và phát triển giá trị đa dạng hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long. Kết quả các nội dung nghiên cứu của nhiệm vụ được thể hiện qua các báo cáo chuyên đề và báo cáo tổng hợp. Trong đó đã thể hiện những kết quả, thành công của nhiệm vụ và những khó khăn trong công tác thực hiện.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu tham dự hội thảo đã được tham quan sản phẩm của nhiệm vụ bao gồm: Bộ mẫu vật của các loài phát hiện trong quá trình điều tra đã được xử lý hoàn thiện, hình ảnh về cảnh quan các tùng, áng, hình ảnh quá trình điều tra khảo sát được trưng bày tại Nhà Bảo tàng Đa dạng sinh học Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu đánh giá đây là công trình nghiên cứu quy mô, có tính mới, khó; kết quả nghiên cứu đã thể hiện sự thành công của Nhiệm vụ và làm nổi bật giá trị của các hệ sinh thái tùng, áng trong Vườn quốc gia; Bộ dữ liệu, sản phẩm của nhiệm vụ là hết sức có giá trị cần được sử dụng, ứng dụng, khai thác cho các công trình sau. Đồng thời các đại biểu cũng đã chỉ ra những tồn tại, bất cập cần tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh để làm tăng giá trị của các sản phẩm nhiệm vụ.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của nhóm thực hiện Nhiệm vụ; đồng thời chỉ đạo Chủ nhiệm nhiệm vụ và các thành viên trong nhóm cần tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu để hoàn thiện các sản phẩm nhiệm vụ trước khi trình Hội đồng Khoa học cấp tỉnh thông qua.

Đồng chí Phan Thanh Nghị - Chủ nhiệm Nhiệm vụ đã thay mặt các thành viên trong nhóm cảm ơn các ý kiến tham gia và ý kiến chỉ đạo của đồng chí chủ trì Hội thảo; các ý kiến tham gia sẽ được các thành viên nhóm thực hiện Nhiệm vụ tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện trong các sản phẩm của Nhiệm vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                       Tác giả: Trần Hoài Nam


Lượt xem: 1339
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Triển khai công tác giám sát thực vật trên ô định vị lâm học năm 2020 tại đảo Ba Mùn Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu giá trị đa dạng sinh học hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”
  Hội đồng sáng kiến Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long xét duyệt, công nhận các sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp công tác năm 2019
  Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020
  Hội thảo khoa học “Giá trị hệ sinh thái tùng, áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”
  Hội đồng Khoa học và Công nghệ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN năm 2019
  Hội đồng Khoa học và công nghệ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra tiến độ thực hiện của một số nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đang triển khai tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tiếp tục triển khai các nội dung nghiên cứu khoa học thuộc nhiệm vụ KH&CN: “Nghiên cứu giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đã vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”.
  Ban quản lý VQG Bái Tử Long phối hợp với Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật và Viện Smithsonia (Hoa Kỳ) nghiên cứu, khảo sát đa dạng các loài bò sát, ếch nhái.
  Điều tra hiện trường xác định địa điểm triển khai mô hình trồng, chăm sóc, phát triển cây Tùng đen thuộc Nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật lặn phục vụ công tác quản lý, bảo tồn và phát triển giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Thống nhất địa điểm xây dựng Trạm khí tượng hải văn Cửa Đối
  Ra quân triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đá vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long"
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả