Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 12 tháng 7 năm 2020

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 199663
Đang Online: 54
Trang chủ > Tin hoạt động

Học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha

20/09/2017 08:28:30 AM
Trong khuôn khổ Kế hoạch quản lý các Vườn di sản trong khu vực Đông Nam Á (AHPs) giai đoạn 2016-2020. Từ ngày 17-18/9/2017 với vai trò là đầu mối kết nối các AHP trong khu vực, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) đã kết nối 2 AHP: Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha của Philippin. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp cho 2 Khu bảo tồn có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, nhất là công tác bảo tồn các rạn san hô.

 

Về phía Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN có bà Mary Grace A. Aquino – Điều phối viên kết nối các AHP trong khu vực. Về phía Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha có bà Angelique M. Songco – Quản lý điều hành Công viên.

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long có ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc, cùng các đồng chí lãnh đạo và nhân viên.

Trong buổi làm việc vào chiều ngày 17/9, hai AHP đã thống nhất xây dựng mối liên hệ giữa 2 Khu bảo tồn, đồng thời đề xuất với Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN về hoạt động đào tạo cử cán bộ của mỗi bên sang trao đổi kinh nghiệm quản lý, bảo tồn đồng thời học hỏi ngôn ngữ của mỗi bên. Cũng tại buổi làm việc này, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã đề xuất về ý tưởng xây dựng dự án bảo tồn, phục hồi rạn san hô tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Đáp lại những đề xuất của mỗi Khu bảo tồn, ACB đã đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học của mỗi khu vực trong thời gian qua, góp phần vào việc duy trì đa dạng sinh học chung trong khu vực Đông Nam Á. ACB sẽ xem xét, nghiên cứu để đưa các hoạt động theo đề xuất của mỗi bên vào các chương hành động trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm thực địa tại Vườn quốc gia Bái Tử Long vào ngày 18/9, đoàn công tác đã đến với hệ sinh thái “Tùng, Áng” tại khu vực đảo Cái Lim. Đây là một hệ sinh thái mà theo đánh giá của ACB là độc đáo và chỉ được tìm thấy tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Một số hình ảnh trong hai ngày làm việc tại Vườn quốc gia Bái Tử Long

Tác giả: Quốc Việt


Lượt xem: 334
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Một ngày khám phá Vườn Quốc gia Bái Tử Long
  Thông tin tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020
  Kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
  Gặp mặt kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
  Đại hội Đảng bộ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.
  Nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
  Tiếp Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Vân Đồn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác cán bộ và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long, nhiệm kỳ 2020-2025
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về việc thực tập thực tế của sinh viên.
  Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ và phối hợp liên ngành trong kiểm tra công tác quản lý tài nguyên
  Hội nghị đánh giá chất lượng Đề án công tác bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng và Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tuổi trẻ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019
  Đại hội Chi đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ V (Nhiệm kỳ 2019-2022)
  Các hoạt động thể thao chào mừng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và chào mừng Đại hội Chi đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ V (nhiệm kỳ 2019 - 2022)
  Hội thảo tập huấn hướng dẫn điều tra, thu thập dữ liệu và sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia (NBDS)
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả
Video Clip
Cá Heo xuất hiện tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn di sản ASEAN | QTV