Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 21 tháng 8 năm 2019

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 109146
Đang Online: 83
Trang chủ > Tin hoạt động

Học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha

20/09/2017 08:28:30 AM
Trong khuôn khổ Kế hoạch quản lý các Vườn di sản trong khu vực Đông Nam Á (AHPs) giai đoạn 2016-2020. Từ ngày 17-18/9/2017 với vai trò là đầu mối kết nối các AHP trong khu vực, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) đã kết nối 2 AHP: Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha của Philippin. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp cho 2 Khu bảo tồn có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, nhất là công tác bảo tồn các rạn san hô.

 

Về phía Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN có bà Mary Grace A. Aquino – Điều phối viên kết nối các AHP trong khu vực. Về phía Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha có bà Angelique M. Songco – Quản lý điều hành Công viên.

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long có ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc, cùng các đồng chí lãnh đạo và nhân viên.

Trong buổi làm việc vào chiều ngày 17/9, hai AHP đã thống nhất xây dựng mối liên hệ giữa 2 Khu bảo tồn, đồng thời đề xuất với Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN về hoạt động đào tạo cử cán bộ của mỗi bên sang trao đổi kinh nghiệm quản lý, bảo tồn đồng thời học hỏi ngôn ngữ của mỗi bên. Cũng tại buổi làm việc này, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã đề xuất về ý tưởng xây dựng dự án bảo tồn, phục hồi rạn san hô tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Đáp lại những đề xuất của mỗi Khu bảo tồn, ACB đã đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học của mỗi khu vực trong thời gian qua, góp phần vào việc duy trì đa dạng sinh học chung trong khu vực Đông Nam Á. ACB sẽ xem xét, nghiên cứu để đưa các hoạt động theo đề xuất của mỗi bên vào các chương hành động trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm thực địa tại Vườn quốc gia Bái Tử Long vào ngày 18/9, đoàn công tác đã đến với hệ sinh thái “Tùng, Áng” tại khu vực đảo Cái Lim. Đây là một hệ sinh thái mà theo đánh giá của ACB là độc đáo và chỉ được tìm thấy tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Một số hình ảnh trong hai ngày làm việc tại Vườn quốc gia Bái Tử Long

Tác giả: Quốc Việt


Lượt xem: 216
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về việc thực tập thực tế của sinh viên.
  Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ và phối hợp liên ngành trong kiểm tra công tác quản lý tài nguyên
  Hội nghị đánh giá chất lượng Đề án công tác bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng và Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Tuổi trẻ Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019
  Đại hội Chi đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ V (Nhiệm kỳ 2019-2022)
  Các hoạt động thể thao chào mừng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và chào mừng Đại hội Chi đoàn Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long lần thứ V (nhiệm kỳ 2019 - 2022)
  Hội thảo tập huấn hướng dẫn điều tra, thu thập dữ liệu và sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia (NBDS)
  Tổ chức sát hạch xét tuyển đặc cách viên chức tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long kiểm tra công tác trực phòng cháy chữa cháy rừng dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  Lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia thăm và chúc Tết cán bộ, viên chức Hạt Kiểm lâm và đơn vị phối hợp.
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long họp tổng kết đánh giá hoạt động năm 2018
  Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả
Video Clip
Cá Heo xuất hiện tại Vườn quốc gia Bái Tử Long
Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn di sản ASEAN | QTV