Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 22 tháng 2 năm 2018

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 24098
Đang Online: 5
Trang chủ > Tin tổng hợp

Học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha

20/09/2017 08:28:30 AM
Trong khuôn khổ Kế hoạch quản lý các Vườn di sản trong khu vực Đông Nam Á (AHPs) giai đoạn 2016-2020. Từ ngày 17-18/9/2017 với vai trò là đầu mối kết nối các AHP trong khu vực, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) đã kết nối 2 AHP: Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha của Philippin. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp cho 2 Khu bảo tồn có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, nhất là công tác bảo tồn các rạn san hô.

 

Về phía Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN có bà Mary Grace A. Aquino – Điều phối viên kết nối các AHP trong khu vực. Về phía Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha có bà Angelique M. Songco – Quản lý điều hành Công viên.

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn, về phía Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long có ông Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc, cùng các đồng chí lãnh đạo và nhân viên.

Trong buổi làm việc vào chiều ngày 17/9, hai AHP đã thống nhất xây dựng mối liên hệ giữa 2 Khu bảo tồn, đồng thời đề xuất với Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN về hoạt động đào tạo cử cán bộ của mỗi bên sang trao đổi kinh nghiệm quản lý, bảo tồn đồng thời học hỏi ngôn ngữ của mỗi bên. Cũng tại buổi làm việc này, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã đề xuất về ý tưởng xây dựng dự án bảo tồn, phục hồi rạn san hô tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Đáp lại những đề xuất của mỗi Khu bảo tồn, ACB đã đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học của mỗi khu vực trong thời gian qua, góp phần vào việc duy trì đa dạng sinh học chung trong khu vực Đông Nam Á. ACB sẽ xem xét, nghiên cứu để đưa các hoạt động theo đề xuất của mỗi bên vào các chương hành động trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm thực địa tại Vườn quốc gia Bái Tử Long vào ngày 18/9, đoàn công tác đã đến với hệ sinh thái “Tùng, Áng” tại khu vực đảo Cái Lim. Đây là một hệ sinh thái mà theo đánh giá của ACB là độc đáo và chỉ được tìm thấy tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Một số hình ảnh trong hai ngày làm việc tại Vườn quốc gia Bái Tử Long

Tác giả: Quốc ViệtCác tin liên quan:
  LÃNH ĐẠO BAN QUẢN LÝ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG THĂM VÀ CHÚC TẾT CÁC TRẠM KIỂM LÂM
  ĐOÀN THANH NIÊN VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG NĂM 2018
  Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Côn Đảo và Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Bái Tử Long và Công viên tự nhiên rạn san hô Tubbataha
  TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC TẠI BQL VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG
  Đại hội Công Đoàn Vườn quốc gia Bái Tử Long
  LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC BAN QUẢN LÝ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG
  VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG TRÊN HUYỆN ĐẢO VÂN ĐỒN TRỞ THÀNH VƯỜN DI SẢN ASEAN
  Hội nghị giới thiệu KHHĐ Bảo tồn rùa biển - Hợp tác trong công tác bảo vệ, tuần tra và giám sát VQG BTL trong mùa rùa đẻ và lễ ký thỏa thuận giữa VQG BTL với các cơ quan chức năng phối hợp trong công tác bảo tồn biển nói chung và bảo tồn rùa biển nói riêng
  ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN BAN QUẢN LÝ VƯỜN QUỐC GIA BÁI TỬ LONG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017-2019
  Tổ chức tết trồng cây nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017
  Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Nghề đào "Vàng sống" giữa trùng khơi
  Kiểm lâm Vườn quốc gia Bái Tử Long Kỷ niệm ngày truyền thống thành lập lực lượng
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả
Video Clip
Vườn quốc gia Bái Tử Long