Liên kết website


Thông tin cần biết
Ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tỷ giá vàngTỷ giá ngoại tệ

Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 321255
Đang Online: 130
Trang chủ > Tin hoạt động

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long trong việc định hướng mốt số hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Vườn quốc

12/03/2021 09:29:27 AM

Ngày 10/3/2021, theo lời mời của Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long, đồng chí Hoàng Bá Nam – Tỉnh ủy viên, Giám đốc đã có buổi làm việc với Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long nhằm định hướng một số hoạt động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tại Vườn quốc gia Bái Tử Long trong giai đoạn mới.

Cùng đoàn công tác còn có đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Giám đốc Sở cùng đại diện một số phòng chuyên môn, đơn vị thuộc sở. Ngoài ra, còn có một số phóng viên, nhà báo đại diện cho một số cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài Tỉnh. Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, đồng chí Phan Thanh Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cùng đại diện một số phòng chuyên môn thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Thông tin đến đoàn công tác, đồng chí Phan Thanh Nghị - Phó Giám đốc Ban đã báo cáo một số kết quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại Vườn quốc gia Bái Tử Long trong thời gian qua và đề xuất mốt số nội dung liên quan đến các hoạt động khoa học và công nghệ, đặc biệt là các nhiệm vụ liên quan đến bảo tồn nguồn gen động, thực vật nguy cấp, quý hiếm phân bố tại Vườn quốc gia Bái Tử Long trong thời gian tới.

 Đồng chí Phan Thanh Nghị - Phó Giám đốc

báo cáo trước đoàn công tác một số kết quả hoạt động KHCN tại Vườn quốc gia Bái Tử Long trong thời gian qua

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Ban cũng đề nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ quan tâm, ủng hộ đề xuất của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long trong việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ công tác chuyên môn và nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tại Vườn quốc gia Bái Tử Long.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc Ban

đề nghị Sở KHCN quan tâm, ủng hộ những đề xuất của Vườn quốc gia trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Bá Nam – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chia sẻ những khó khăn trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học cũng như ủng hộ với những đề xuất của Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long về hoạt động khoa học và công nghệ, đặc biệt, Đồng chí có đề nghị Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long nghiên cứu đề xuất, đặt hàng với Sở những nhiệm vụ liên quan đến bảo tồn nguồn gen theo Khung đề án bảo tồn nguồn gen tỉnh Quảng Ninh đã được UBND Tỉnh phê duyệt.

3. Đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KHCN

định hướng một số hoạt động nghiên cứu khoa học tại Vườn quốc gia Bái Tử Long trong thời gian tới

Cùng ngày, các đồng chí trong đoàn công tác đã cùng với Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tham dự buổi trồng bảo tồn 200 cây Tùng đen (dân gian gọi là cây Cứt chuột) từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở: “Điều tra, đánh giá thực trạng và nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật nhân giống, phát triển cây tùng đen (Diospyros vaccinioides Lindl) tại Vườn quốc gia Bái Tử Long” tại khu vực đảo Trà Ngọ lớn. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong việc bảo tồn nguồn cây Tùng đen ngoài thực địa và góp phần cụ thể hóa sáng kiến: “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngoài ra, các đồng chí trong đoàn công tác cũng được trải nghiệm một trong những hoạt động du lịch sinh thái độc đáo là sản phẩm nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình điểm về du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn biển tại Vườn quốc gia Bái Tử Long”.

 

Tác giả: Phạm Quốc Việt

 

 


Lượt xem: 266
Ý kiến bạn đọc:

Họ tên: Email:  

Các tin liên quan:
  Hội nghị thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long
  Các hoạt động thể thao chào mừng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cho cán bộ, đoàn viên Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long năm 2021
  Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long trong việc định hướng mốt số hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Vườn quốc
  Triển khai xây dựng công trình Thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021.
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2021
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
  Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, phòng cháy, chữa cháy rừng và thực hiện Thông tư số 62/2018/TT-BTC
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức Lễ Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt
  Chi đoàn Vườn quốc gia Bái Tử Long tham gia “Ngày hội Văn hóa - Thể thao của tuổi trẻ Vân Đồn hướng về đại hội Đảng các cấp”
  Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020
  Ngày hội Văn hóa thể thao Công nhân, viên chức, lao động Cụm Vân Đồn – Lần thứ VIII, năm 2020
  Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc BQL Vườn Quốc gia Bái Tử Long
  Chương trình truyền thông về rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn và giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần
  Một ngày khám phá Vườn Quốc gia Bái Tử Long
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Bạn trông đợi mức thưởng Tết thế nào?


   Xem kết quả